10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc
15
Th8

10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc

Học và tốt nghiệp với bằng kiến ​​trúc là một trong những trải nghiệm tốt nhất mà sinh viên có thể nhận được. Ngay cả khi sinh viên không bao giờ theo đuổi nghề kiến ​​trúc, kinh nghiệm của trường kiến ​​trúc rất có lợi và bổ ích cho tất cả những người theo đuổi đam mê ngành này.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc ở trường.

1. Để trở thành một người giải quyết vấn đề xuất sắc.

Học kiến trúc để trở thành một người giải quyết vấn đề xuất sắc.

Trường kiến ​​trúc dạy bạn lấy một đống dữ liệu và thông tin và diễn giải nó để thông báo cách thiết kế một tòa nhà hoặc giải quyết vấn đề.

Các câu trả lời không bao giờ đến ngay lập tức. Chúng ta đi qua điều tra vấn đề và nhiều phiên bản thử nghiệm và lỗi. Cho đến khi đi đến một giải pháp hoàn hảo.

Đây được gọi là quá trình thiết kế.

Quá trình thiết kế và logic tương tự được sử dụng để thiết kế một tòa nhà. Chúng có thể được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề không liên quan đến kiến ​​trúc.

Một khi bạn tìm hiểu và khám phá quá trình thiết kế của bạn là gì, nó sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận vấn đề trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

2. Đi du lịch Thế giới

Mọi người nghiên cứu kiến ​​trúc phải đi du lịch để khám phá cách mọi người sống ở những nơi khác trên thế giới.

Người học kiến trúc nên đi du lịch để trải nghiệm các nền kiến trúc khác nhau trên thế giới

Tôi thậm chí sẽ tranh luận rằng mọi người thậm chí không biết kiến ​​trúc là gì, cho đến khi họ thoát ra khỏi bong bóng của họ và đến thăm các tòa nhà ở bên kia thế giới để xem cách người khác sống và tương tác với môi trường của họ.

Du lịch là một yêu cầu cho tất cả sinh viên kiến ​​trúc.

3. Bởi vì bạn thích làm cho mọi thứ.

Trong trường kiến ​​trúc bạn không ngừng làm và sản xuất mọi thứ.

Phác thảo, bản vẽ, mô hình, kết xuất, bản vẽ máy tính 3d, tranh vẽ, ảnh ghép, ảnh, danh mục đầu tư, sơ yếu lý lịch, ý tưởng tốt, danh sách đi và về.

10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc
Bởi vì bạn thích làm cho mọi thứ

Trường kiến ​​trúc cho phép bạn sử dụng niềm đam mê sáng tạo đó. Sinh viên thường thấy mình quá tập trung trong quá trình thực hiện, họ mất dấu thời gian và phần còn lại của thế giới. Thức suốt đêm với cường độ và sự tập trung

4. Để kết bạn tuyệt vời và gặp gỡ một số người TUYỆT VỜI.

Những người bạn đến trường kiến ​​trúc nhanh chóng trở thành gia đình của bạn, bởi vì tất cả các bạn đều ở trong đó. Bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn với họ sau đó bất cứ ai khác trong cuộc sống của bạn. Một số người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là những người tôi đã đi học kiến ​​trúc.

Học sinh Kiến trúc Hoa Kỳ (AIAS) là một cộng đồng tuyệt vời của Sinh viên Kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều lần trong năm, AIAS có các hội nghị dành cho sinh viên tập hợp cộng đồng lớn hơn. Tất cả sinh viên kiến ​​trúc nên tham dự các hội nghị này để có cơ hội gặp gỡ một nhóm người đa dạng thực sự tuyệt vời.   

Bất kể bạn sống ở đâu, bạn sẽ gặp RẤT NHIỀU NGƯỜI tham gia với AIAS.

5. Để suy nghĩ bên ngoài hộp.

Trường kiến ​​trúc là tất cả về việc xem xét các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Nó không phải là về việc đi từ điểm A đến điểm B. TẤT CẢ về hành trình mà học sinh đi đến đích.

Tôi vật lộn cả đời ở trường, cho đến khi tôi đậu vào trường kiến ​​trúc. Khi tôi đã làm, lần đầu tiên trong đời học tập, tôi cảm thấy như mình được thưởng cho những ý tưởng sáng tạo của mình, thay vì bị trừng phạt vì không tuân theo hướng dẫn.

6. Khám phá những gì bạn có khả năng.

Số lượng tăng trưởng cá nhân xảy ra trong những năm của trường kiến ​​trúc là tâm trí thổi! Sinh viên vào năm thứ nhất hoàn toàn bị đe dọa bởi công việc mà sinh viên luận án đang tạo ra, và 5 năm sau, chính họ đang sản xuất cùng một lượng công việc.

Mọi người đều có khả năng sooo nhiều hơn họ nghĩ. Trường kiến ​​trúc là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra giới hạn của bạn về những gì bạn nghĩ là có thể.

7. Để trở thành một Kiến trúc sư.

Nếu bạn muốn trở thành Kiến trúc sư, có công ty thiết kế riêng, vẽ tem và xem các tòa nhà của bạn được xây dựng, thì trường kiến ​​trúc là bước đầu tiên của quy trình.

Trở thành Kiến trúc sư, là một quá trình gồm 3 phần: giáo dục đúng đắn, về giờ trải nghiệm công việc và vượt qua kỳ thi Đăng ký Kiến trúc sư.

Trung bình phải mất khoảng 13 năm kể từ khi sinh viên mới bắt đầu học kiến ​​trúc, cho đến khi họ là một kiến ​​trúc sư được cấp phép. Tôi mất 15 năm.

8. Để giúp tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn.

Nhiều người bắt đầu học kiến ​​trúc và nhanh chóng nhận ra rằng kiến ​​trúc không dành cho họ nhưng hiểu rất rõ về những gì họ nên làm. Có thể là thiết kế đồ họa, kỹ thuật, lập trình máy tính, nghệ thuật hoặc bất cứ điều gì.

Cường độ của trường kiến ​​trúc giúp mọi người hiểu rất rõ và khám phá những gì họ nên làm với cuộc sống của họ, ngay cả khi đó không phải là kiến ​​trúc.

10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc

9. Để vui chơi!

Trường kiến ​​trúc là một niềm vui! Đi du lịch khắp thế giới, gặp gỡ những người có kiến ​​trúc tuyệt vời, thức suốt đêm, làm việc thực sự chăm chỉ bên cạnh những người bạn thân nhất của bạn và luôn kiểm tra giới hạn.

Một số người (bao gồm cả tôi) không bao giờ muốn trường kiến ​​trúc kết thúc vì nó rất vui.

10. Học kiến ​​trúc sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Nó sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới và cuối cùng thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn sẽ tốt nghiệp như một người khác biệt mạnh mẽ sau đó khi bạn bắt đầu. Ngoại trừ những người bạn kiến ​​trúc, sẽ không ai thực sự hiểu những gì bạn đã trải qua trong suốt những năm ở trường kiến ​​trúc.

Trường kiến ​​trúc không dễ dàng và nó không phải là như vậy. Mục đích của trường kiến ​​trúc là tạo ra những sinh viên tốt nghiệp. Những người luôn mạnh mẽ, năng động, thông minh, tròn trịa. Những người sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo để trở thành một kiến ​​trúc sư.

Theo youngarchitect

Xem thêm: 5 mẹo để phát triển khả năng thiết kế của bạn