02
Th8

2 vị trí nên tránh khi đặt gương theo phong thủy

Gương là một vật dụng rất cần thiết trong gia đình. Bên cạnh việc dùng gương để soi theo nhu cầu cá nhân, vị trí gương treo còn có thể giúp bạn mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng,… và các hiệu ứng trực quan của gương tạo ra rất đáng kể. Tuy nhiên gương mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy mà gia chủ cần chú ý lưu tâm khi bắt đầu bố trí gương.

1. Đặt gương trực diện với giường ngủ hoặc bồn tắm

Về cả phương diện khoa học và phương diện phong thủy, khi nằm ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Phong thủy cho rằng khi bạn vừa thức giấc thấy ngay mình trong gương là điều không tốt. Gương còn có tác dụng “nhân đôi” và phản ánh, về mặt tâm linh gương còn là cánh cổng dẫn đến một thế giới khác.

gương đối diện giường ngủ hoàn toàn không tốt

Tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để giấc ngủ của bạn có được chất lượng tốt nhất. Trường hợp cần thiết phải bố trí gương trong phòng ngủ thì hãy bố trên nó ở bên cạnh đầu giường hoặc trong tủ quần áo.

Có thể bạn muốn biết : phong thủy cửa phòng ngủ

Nếu đã bố trí gương ngay đối diện giường hoặc đối diện bồn tắm mà không thể nào tháo dỡ thì hãy làm một tấm rèm che nó đi khi không dùng.

2. Đặt gương ở hành lang hoặc đối diện với cửa chính, cửa phòng

Gương là một vật phản chiếu, do đó nó là “con dao hai lưỡi” trong bố trí phong thủy. Có thể dùng gương để trừ tà nhưng chỉ khi bạn bố trí đúng với quy tắc phong thủy. Còn nếu gương bố trí tùy tiện sẽ dễ sinh ra tà khí, thậm chí thu hút hung khí. Đừng vì tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày mà lắp gương đối diện với cửa chính nhà bạn.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn. Không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Luồng năng lượng tốt sẽ bị phân tán, ảnh hưởng đến gia chủ.

Nói về phong thủy gương, bạn nên đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc; bởi theo phong thủy thì hướng Đông, Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ thu hút vượng khí, có sức khỏe, công danh thuận lợi. Tuy nhiên nên chú ý không để gương hướng Nam vì không hợp ngũ hành. Gương mang tính Thủy, mà hướng về phía Nam sẽ tương tác với hỏa, nảy sinh xung khắc.

tránh đặt gương đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ

Hãy đặt gương ở những vị trí phản chiếu cảnh quan đẹp như vườn, bầu trời,… sẽ thu hút vượng khí và năng lượng tích cực vào nhà bạn. Gương được treo đối diện với bàn ăn hoặc phòng khách cũng tốt. Vì đó là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ. Với ý nghĩa “nhân đôi” những điều tốt lành này.

Ngay bây giờ, hãy xem lại ngay nếu gia đình bạn đang bố trí gương không phù hợp với phong thủy nhé.