17
Th7

3 lưu ý về phong thủy khi bố trí giường ngủ mà bạn nên biết

3 lưu ý về phong thủy khi bố trí giường ngủ mà bạn nên biết

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ là một không gian rất quan trọng với mỗi cá nhân vì đây là nơi để bạn thư giãn và giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Một phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng, thơm sạch và phù hợp phong thủy không những giúp cải thiện giấc ngủ của bạn mà còn khiến bạn có những giây phút thoải mái để phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Giường ngủ là một trong những nội thất quan trọng trong việc bố trí phòng ngủ. Việc sắp xếp giường ngủ ở vị trí nào trong căn phòng chiếm rất nhiều mục đích phong thủy và đặt giường đúng phong thủy là điều mang tính cấp thiết.

Giường ngủ không nên đối diện cửa ra vào

1.Giường ngủ và cửa ra vào phong thủy

Trước tiên, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng. Việc đặt giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trên cơ thể bạn, tùy thuộc vào việc cánh cửa đối diện phần nào khi bạn nằm ngủ trên giường.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Ví dụ: nếu cửa phòng đối diện với giường ngủ ở vị trí bạn nằm ở đầu thì sẽ gây ra bệnh đau đầu và một số bệnh về hô hấp. Nếu cửa phòng đối diện với giường ngủ ở vị trí bạn nằm phần thân thì sẽ gây đau bụng, đau dạ dày. Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường máu, xương khớp.

Xem thêm : phong thủy phòng khách 

Giường ngủ cũng không nên đặt đối diện cửa phòng tắm. Phòng tắm là nơi ẩm ướt, có nhiều mùi không tốt cho sức khỏe. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu, làm giảm tập trung và khả năng suy nghĩ của bạn. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

2. Giường ngủ và phong thủy cùng với gương

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mất tập trung, khó suy nghĩ và ngủ mê man không sâu giấc. Bên cạnh đó, các chuyên gia tâm linh cũng khuyên bạn không nên đặt gương đối diện nơi nằm ngủ của bản thân. Nếu thực sự cần phải có gương soi trong phòng ngủ của bạn, hãy cố gắng bố trí nó ở hai bên đầu giường hoặc chân giường.

Về phong thủy , gương không nên đối diện với giường ngủ

3. Giường ngủ và các góc đặt giường phong thủy:

Nếu vì lí do nào đó không sửa chữa được mà phòng của bạn có một góc tường nhô ra hoặc góc nhọn từ một món đồ nội thất nào đó mà nó chỉa thẳng vào giường ngủ mà bạn nằm, hãy cố gắng điều chỉnh nó bằng cách mài mềm, mài nhẵn hoặc phủ một lớp vải lên nó để hạn chế năng lượng xấu mà nó đem lại.

Việc để góc nhọn đó liên tục chỉa vào nơi bạn ngủ sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái bất an, chóng mặt, đau đầu. Bên cạnh đó, đừng kê giường ngủ ngay bên dưới thanh xà nhà. Bạn sẽ luôn cảm thấy bị áp lực, khó thở, dẫn đến thiếu ngủ và đau đầu triền miên.

Hy vọng những kiến thức phong thủy trên có thể giúp bạn bố trí được giường ngủ ở vị trí thích hợp nhất, giúp mang lại cho bạn một không gian thoải mái để nghỉ ngơi.