20
Th8

3 tiêu chí chọn màu sơn cho phòng khách

03 tiêu chí lựa chọn màu sơn cho phòng khách

Phòng khách là một khu vực rất quan trọng trong tổng thể nhà ở. Phòng khách là bộ mặt của một ngôi nhà khi mục đích sử dụng chính là tiếp đón khách và là nơi sum họp, tập trung các thành viên trong gia đình.

Do đó bên cạnh việc bố trí phòng khách ở đâu với những nội thất nào, việc chọn màu sơn cho phòng khách cũng vô cùng quan trọng.

 1. Chọn màu sơn phòng khách theo mục đích sử dụng

Vì nước ta là một nước nhiệt đới ẩm và có thời tiết nóng bức quanh năm, do đó khi chọn màu sơn phòng khách nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tạo được cảm giác thư thái, mát mẻ, tránh chọn những màu sắc quá nổi bật khiến ngôi nhà càng trở nên nóng hơn.

màu sơn phòng khách rất quan trọng

Màu sắc được ưa thích nhất trong bố trí phòng khách là màu trắng sữa và màu bạch kim. Màu sắc này ngoài sự đơn giản nhưng không đơn điệu, còn mang lại sự sang trọng và tinh tế.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu vàng nhạt hoặc cam nhạt. Tuy hai màu sắc này thiên về gam màu nóng, nhưng chúng sẽ tạo cảm giác tươi mới, trẻ trung và gợi mở căn phòng khách của bạn.

Ngoài ra hai màu sắc này cũng phù hợp cho không gian sinh hoạt chung với các thành viên trong gia đình vì nó có tác dụng kết nối, tạo không khí ấm áp, sum vầy.

2. Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong việc bố trí nhà ở vì theo quan niệm phương Đông, nó gần như là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của con người.

Do đó để gia tặng sự may mắn, thịnh vượng của bản thân cũng như của các thành viên trong gia đình, việc chọn màu son là yếu tố quan trọng.

Màu sơn theo phong thủy sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên thông tin về cung mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh Hỏa thì màu sơn sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên thuyết ngũ hành liên quan đến mệnh Hỏa.

màu sơn phòng khách theo phong thủy

Ta sẽ cân nhắc chọn những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa và tránh những màu kị, tương khắc với mệnh Hỏa của gia chủ.

Tuy nhiên theo kiến thức chung, màu đen rất kị trong việc sơn phòng khách dù đó là phòng khách của gia chủ mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Bởi vì ngoài việc hấp thụ nhiệt rất cao tạo ra sức nóng cho căn nhà, màu đen còn mang đến vận xui rủi cho gia chủ.

Do đó thuận theo tiêu chí phong thủy phòng khách cũng cần phải có sự cân nhắc để lựa chọn màu sơn phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí khác.

3. Chọn màu sơn phòng khách theo nội thất

Để sơn phòng khách đẹp, cần tuân theo những yếu tố trang trí nội thất trong phòng, chú ý đến các chi tiết kiến trúc của căn nhà.

Chủ nhà nên nghiên cứu tổng thể và các yếu tố liên quan mà chọn một màu sơn cho phòng khách làm chủ đạo tức là màu sử dụng nhiều nhất.

Tiếp đó có thể sử dụng thêm các màu khác để sơn phòng khách đẹp và phối đồ nội thất trong phòng để hài hòa với màu chủ đạo.

màu sơn phòng khách cũng phụ thuộc vào nội thất

Cần chú ý rằng, tránh dùng quá nhiều gam màu mạnh và tương phản vì sẽ tạo cảm giác rối mắt, mỏi mắt; còn nếu chỉ dùng một màu đơn điệu thì sẽ dễ gây nhàm chán.