30
Th7

3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ

Trong phong thủy nhà ở, phong thủy cửa chính và những vấn đề xoay quanh nó là một trong những yếu tố được quan tâm bậc nhất. Toàn bộ quy tắc bố trí cửa chính sẽ góp phần mang tính quyết định hướng lưu thông của vượng khí và may mắn trong gia đình bạn. Vậy những điều cần lưu ý trong cách bố trí cửa chính để phù hợp với phong thủy là gì?

1.Hướng cửa chính không trùng với hướng nhà

Theo thiết kế nhà cổ, một ngôi nhà thường có 3 cửa ở mặt tiền (1 cửa chính 2 cửa phụ). Nên hướng nhà thường trùng với hướng cửa. Ngày nay nhà thường chỉ làm một cửa chính ở mặt trước, nhất là các nhà ở gia đình, các biệt thự, còn các cửa phụ thường đặt ở các mặt khác của nhà. Vì vậy hướng nhà nhiều khi không trùng với hướng cửa.

3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ
Hướng cửa chính không trùng với hướng nhà

Nguyên tắc phong thủy cửa chính là khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà. Rồi mới từ tâm nhà phân tán sang các phòng. Do vậy nếu hưởng nhà không trùng với hướng cửa thì khí vào cửa không vào được đến tâm nhà mà đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Một ngôi nhà như vậy khó có thể giữ được vượng khí. Nó khiến sức khỏe của thành viên trong gia đình không được khỏe mạnh.

2.Gương và chướng ngại vật đối diện cửa chính

 “Khai môn kiến kính”, vừa mở cửa nhà ra đã thấy gương là một bố trí không hề phù hợp với mục đích phong thủy. Gương có tác dụng phản chiếu, do đó khi vượng khí vào nhà bị phản chiếu lại, dễ khiến cho các dòng năng lượng khó khăn đi vào nhà.

Gương là một vật phản chiếu, do đó nó là “con dao hai lưỡi” trong bố trí phong thủy. Có thể dùng gương để trừ tà nhưng chỉ khi bạn bố trí đúng với quy tắc phong thủy. Còn nếu gương bố trí tùy tiện sẽ dễ sinh ra tà khí, thậm chí thu hút hung khí. Đừng vì tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày mà lắp gương đối diện với cửa chính nhà bạn. Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ
Cấm kị treo gương đối diện với cửa chính

Hãy dời gương đi nếu ngôi nhà bạn đang bố trí như thế. Tuy nhiên nếu đặt gương cố định, khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển. Lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính. Nhưng việc bố trí bất cứ vật gì trước cửa chính cũng đã là ngăn chặn vượng khí vào nhà. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính

3.Bếp nấu đối diện cửa chính

“Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Bếp là một vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Do đó thường không nên để người khác nhìn thấy rõ. Trường hợp mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu thì không chỉ khiến sức khỏe gia chủ bị tổn hại mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được.

Có thể bạn muốn biết : phong thủy phòng bếp

Đối với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ
Cửa chính không được đối diện nhà bếp