01
Th8

3 vấn đề cơ bản về bài trí phong thủy phòng khách

Ngày nay, việc chú trọng xây dựng không gian sống tiện lợi và hiện đại đã khiến nhiều chủ hộ quên đi sự ảnh hưởng của phong thủy phòng khách đến sức khỏe, tinh thần và tài lộc của cải.

Đặc biệt, phòng khách là nơi quan trọng nhất cần xem xét đến vấn đề phong thủy vì đây là không gian mà các thành viên trong gia đình thường tụ họp lại bên nhau.

Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Như vậy, để có được một không gian sống tiện nghi và thoải mái mà vẫn hợp phong thủy. Hãy cùng Aloyeal tham khảo một số kiến thức về phong thủy phòng khách nhé!

Vấn đề 1. Cấu trúc của phòng khách

Như đã đề cập, phòng khách là nơi mà gia đình sử dụng để sinh hoạt chung. Cùng là nơi tiếp đãi khách. Do đó phòng khách cần có một không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật được thiết kế ở mặt tiền nhà.

Không gian phòng khách nhất định phải được độc lập và tách biệt khỏi các phòng sinh hoạt khác như bếp, phòng ăn, phòng ngủ… không nên vì lý do phòng khách còn rộng rãi mà sử dụng vật tư để ngăn phòng khách thành các không gian khác và sử dụng nó vào mục đích khác.

Việc chia tách phòng khách khiến phòng khách không được hoàn chỉnh sẽ khiến những cá nhân sinh hoạt trong không gian phòng cảm thấy cô độc, bị chia rẽ.

Bên cạnh đó, nhà bếp và phòng ngủ cùng các không gian sinh hoạt khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu từ cửa chính bước vào không phải là phòng khách. Thì chủ nhân của căn nhà gặp nhiều khó khăn, gian nan, cuộc sống gia đình khó an yên sung túc.

Vấn đề 2. Cách trang trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Phòng khách nên là nơi được cung cấp đầy đủ ánh sáng nhất căn nhà. Ánh sáng đầy đủ sẽ đẹp lại sinh khí và vượng khí cho căn phòng và những thành viên sinh hoạt trong căn phòng đó. Đồng thời việc lựa chọn những màu sơn tường tươi sáng cũng giúp chủ nhân tăng thêm vận may.

Nội thất nhiều hình tròn cũng khiến không khí tại phòng khách trở nên sinh động, ấm áp và hài hòa hơn. Bởi vì hình tròn đại diện cho tính “dương”, tính “động”.

Phòng khách được trang trí ấm áp và hài hòa
Phòng khách được trang trí ấm áp và hài hòa

Với không gian phòng khách được thiết kế phù hợp với phong thủy như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn có thể chọn cho gia đình một bộ sofa thật đẹp đẽ và êm ái. Tuy nhiên lưu ý rằng khu vực đặt bộ ghế sofa không được kê trực diện với góc phòng. Vì nó sẽ tạo ra cảm giác tù túng.

Bên cạnh đó, trong thực tế có rất nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm không gian phòng khách. Hoặc bài trí phá cách mà sử dụng không trọn vẹn bộ sofa theo mẫu thiết kế. Điều này về phương diện phong thủy là không nên. Vì nó sẽ gây bất lợi cho sự đầm ấm và hài hòa của gia chủ.

Dù phòng khách có rộng hay nhỏ, bạn cũng nên đặt bộ sofa một cách hoàn chỉnh theo thiết kế. Với ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó hòa hợp bên nhau.

Vấn đề 3. Vị trí tài lộc phong thủy phòng khách và một số điều cấm kị

Cổng và cửa chính vào phòng khách không nên nằm trực diện nhau. Mà nên lệch một chút để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Khi các trường khí di chuyển theo hướng vòng, vượng khí sẽ dễ dàng tràn vào không gian nhà hơn, tăng cường hấp thu tài lộc tốt hơn.

Xem thêm: 3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ

Cùng theo đó, cửa chính tại phòng khách cũng không nên nằm trực diện với cửa sau. Vì theo phương diện phong thủy, bố cục này khiến các trường khí tốt vừa vào đến phòng khách đã đi thẳng ra nơi khác. Sẽ khiến gia chủ hao hụt tài lộc, mất đi may mắn.

Tiến vào bên trong phòng khách, vị trí tài lộc trong phòng khách được cho là đường chéo từ cửa ra vào đến các góc tường. Vì vậy “tài vị” này không nên bị khuyết hay hướng ra không gian khác. Điều này gây ra hao tài cho gia chủ. Nếu vì lí do khách quan mà phòng khách của bạn vớng phải lỗi này. Bạn nên đặt các chậu cây xanh hoặc tú chưng bày để hóa giải.

KẾT LUẬN

Bên cạnh hai vấn đề trên, vị trí đặt sofa cũng nên cân nhắc không đặt bên dưới xà ngang trên trần nhà, điều này tạo ra tâm lí tiêu cực cho các thành viên trong gia đình và đây là một lỗi phong thủy rất dễ mắc phải, gây trở ngại và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.