14
Th8

9 ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường hiện đại và thanh lịch

Ý tưởng trang trí cây trồng trồng trong nhà và vườn là một phương pháp tuyệt vời cho phép chúng ta thêm một số mảng xanh cho ngôi nhà của chúng ta. Chậu cây có thể trang trí đa dạng. Những chậu lớn thường chiếm sàn trong khi những chậu nhỏ như bình lọ hoặc hộp gỗ thì tương đối dễ đặt và di chuyển hơn. Chậu cây có hiệu quả về mặt không gian, cho phép chúng ta có nhiều không gian mở trên sàn và trang trí các bức tường, tạo ra những điểm nhấn thú vị và bắt mắt.

Bình treo tường

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Nếu nhà bạn thiếu màu sắc, hãy cân nhắc việc treo thêm các lọ hoa. Trong nhà thì không cần làm mái che. Cũng lo không sợ mưa nên rất thích hợp cho loại trang trí này. Nếu bạn muốn có một hệ thống treo tường dễ dàng và linh hoạt, hãy thữ tham khảo trên hellolidy.com. Sau đó, bạn chỉ đơn giản là sắp xếp sao cho bức tường của bạn theo bất kỳ kiểu nào mà bạn muốn.

Ngoài ra, các loại tường trong phòng ngủ nên có các điểm thoát nước để chống xói mòn. Dẫu cho có là một bức tường thẳng đứng. Bạn vẫn tạo được hấp dẫn giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Chậu trang trí trong nhà

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Loại bình cổ điển cũng có thể được thể hiện trong nhiều cách rất đẹp. Bình đúng kích cỡ là điều cần thiết. Hơn nữa để chăm sóc liên tục, chậu cậy nên được đưa xuống và tưới nước mỗi tuần một lần. Hoặc bất cứ khi nào đất khô hoàn toàn. Chậu cây có thể được trang trí bằng nhiều cách khác nhau, làm sao dễ dàng treo chậu lên tường. Trong một số trường hợp, một chậu cây đơn là đủ. Đối với các loại cây nhỏ hoặc thảo mộc. Bạn có thể tham khảo trang Rogueengineer để dễ dàng tạo cho mình một chậu cây đơn gian đẹp mắt .

Đài phun nước

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Các đài phun nước với các cành cây nhỏ thường được đặt ở vị trí tránh gió. Đài phun nước làm từ tre, gốm hoặc đá có thể mang lại cảm giác yên bình cho góc nhà. Trong số tất cả các loại, đài phun nước mặt trời là có chi phí bảo trì thấp nhất và cũng khá đơn giản để sử dụng. Điều đó, có nghĩa là bạn có thể sử dụng đài phun nước mặt trời cả trong và ngoài nhà. Đài phun nước mặt trời cũng giúp bạn tiết kiệm tiền vì chúng không sử dụng điện. Một đài phun nước năng lượng mặt trời là một phụ kiện tuyệt vời cho ngôi nhà bạn. Cũng có một vài đài phun nước có thể được gắn trên tường trong nhà hoặc sân của bạn.

Chậu cây treo tường

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Loại và kích thước của chậu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào lượng đất mà các loại cây bạn chọn. Nếu là loại cây sống một năm thì không cần làm gì nhiều. Những loại này sống tốt trong những chậu treo tường và thậm chí treo giỏ. Các loại thảo mộc lâu năm đòi hỏi nhiều đất hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cây khỏe, khỏe để chúng phát triển tốt nhất.

Tôi thích chậu đá, gỗ hoặc đất sét, nhưng nhựa, kim loại và gốm được nhiều người ưa thích. Tôi đã nhìn thấy một số loại cây dễ thương trong các chậu làm từ lon kim loại cũ. Bạn nên xem xét việc sử dụng các loại thùng nhựa vì chúng không thân thiện với môi trường đâu nhé.

Trồng cây dây leo treo tường

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Trồng cây cảnh treo tường là trồng theo chiều dọc. Do đó, cây dây leo cũng là ý tưởng khá hay nên áp dụng. Cây trồng lâu ngày, dây sẽ leo lên tường hoặc buông rũ xuống phía dưới trông rất sinh động. Nhiều loại cây trồng được ưa chuộng như: cây Thường Xuân, cây Trầu Bà, cây Lan Tim, cây Cỏ Lan Chi, cây Chuỗi Ngọc Bi, …

Tranh cây cảnh treo tường

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Làm nên sự khác biệt lớn nhất đó là ý tưởng tạo ra tranh cây cảnh treo trên tường. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau khi hoàn thành thì có thể trồng cây trong đó.

Đa số người ta hay tạo tranh cây Sen Đá, vì đây là loại cây dễ sống. Một số cây, hoa khác cũng được sử dụng trồng xen kẽ trong những ô này để tạo thành khung hình tuyệt đẹp.

Túi cây nhỏ là ý tưởng tuyệt vời cho ban công

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Nếu ban công nhà của bạn khá nhàm chán, nhưng ngân sách cho việc trang trí khiến bạn ngần ngại chi tiền để tân trang hoàn toàn. Bạn không có tài năng của một nhà thiết kế nội thất thiên tài, cũng không có ngân sách để thuê một người để trang trí nhà cho bạn. Bạn cần những ý tưởng trang trí cơ bản, giá cả phải chăng nhưng phải tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy thử trồng các túi cây nhỏ được tái sử dụng lại như thế này. Đảm bảo rằng bạn có một không gian xanh vừa đủ mà lại tiết kiệm chi phí

Treo bóng đèn tạo ánh sáng

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Khi trồng cây cảnh treo trên tường, thường là tường trong nhà, có nhiều nơi sẽ thiếu ánh sáng, khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Do đó, bạn nên treo thêm bóng đèn tạo ánh sáng cho chậu cây. Đồng thời, đây cũng là một cách trang trí kết hợp khá đẹp mắt.

Kệ treo bằng sắt

Ý tưởng trang trí chậu trồng cây dọc tường

Kệ treo bằng sắt cũng có nhiều kiểu khá độc đáo, nhưng nếu bạn tự làm thì hơi khó. Việc uốn tạo hình cho những thanh sắt sao cho vừa vặn để treo hoặc đựng chậu trồng cây cần sự khéo léo, gu thẩm mỹ và thời gian rất dài. Có một cách đơn giản hơn, bạn hãy ra ngay cửa tiệm chuyên dụng lựa chọn cho mình một kiểu kệ sắt và mang về treo tường trồng cây nhé.

9 gợi ý ở trên thật sự giúp ích rất nhiều cho bạn đúng không nào. Những chậu cây cảnh treo trên tường sẽ giúp bạn có sự thư giãn thoải mái, lấy lại năng lượng để tiếp tục công việc và cuộc sống. Đừng quên tưới cây thường xuyên để chúng luôn căng tràn sức sống bạn nhé!