23
Th7

Bể bơi đẹp : bể bơi Vô Cực (Infinity) đầu tiên trên thế giới tại London

Bể bơi vô cực rõ ràng được thiết lập để trở thành xu hướng kiến ​​trúc mới nhất ở trung tâm London.

Một công ty đã thiết kế bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới, sẽ nằm trên đỉnh của tòa nhà chọc trời 55 tầng, 722ft (200m) có tên Infinity London.

Hồ bơi 600.000 lít có các mặt acrylic trong suốt và sàn trong suốt, vì vậy những người bên dưới sẽ có thể nhìn thấy những người bơi ở phía trên.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới được thiết lập để xây dựng trên đỉnh của một tòa nhà chọc trời 55 tầng mới ở London

Hồ bơi và tòa nhà đã được phát triển bởi công ty Compass Pools có trụ sở tại West Sussex.

Hồ bơi được làm từ acrylic đúc chứ không phải thủy tinh, vì vật liệu này truyền ánh sáng ở bước sóng tương tự như nước nên hồ bơi sẽ trông hoàn toàn rõ ràng’, công ty cho biết.

Người bơi sẽ truy cập nó thông qua một cầu thang xoắn ốc xoay dựa trên cửa tàu ngầm, trồi lên từ sàn bể bơi khi ai đó muốn vào hoặc ra.

Các tính năng kỹ thuật tiên tiến khác bao gồm máy đo gió tích hợp để theo dõi tốc độ gió.

Điều này được liên kết với hệ thống quản lý tòa nhà điều khiển bằng máy tính để đảm bảo hồ bơi luôn ở nhiệt độ phù hợp và nước không bị thổi xuống các đường phố bên dưới.

Hệ thống sưởi ấm của hồ bơi sẽ sử dụng năng lượng thải từ hệ thống điều hòa không khí cho tòa nhà

Sàn của hồ bơi sẽ trong suốt, cho phép mọi người nhìn lên để thấy những người bơi và bầu trời phía trên

Khí nóng được sản xuất như một sản phẩm phụ tạo ra không khí lạnh trong tòa nhà sẽ chạy qua bộ trao đổi nhiệt để làm nóng nước cho hồ bơi.

Nó cũng được trang bị một dải ánh sáng đầy đủ sẽ tạo cho tòa nhà sự xuất hiện của một ngọn đuốc lấp lánh trên đỉnh ngọc vào ban đêm.

Nhà thiết kế và giám đốc kỹ thuật bể bơi của Compass Pools, Alex Kemsley, cho biết: ‘Các kiến ​​trúc sư thường đến với chúng tôi để thiết kế bể bơi vô cực trên tầng thượng, nhưng hiếm khi chúng tôi có tiếng nói trong thiết kế tòa nhà bởi vì hồ bơi là một suy nghĩ khá bình thường.

‘Nhưng trong dự án này, chúng tôi thực sự bắt đầu với thiết kế bể bơi và nói về cơ bản, làm thế nào để chúng tôi đặt một tòa nhà bên dưới này?

‘Khi chúng tôi thiết kế hồ bơi, chúng tôi muốn có một tầm nhìn không bị gián đoạn, cả trên và dưới nước.

‘Bơi trong SkyPool tại The Shard, cảm giác khá kỳ lạ khi có những chiếc trực thăng bay ngang qua người bạn làm cho bạn có 1 trải nghiệm tuyệt vời

Hồ bơi được làm từ acrylic đúc chứ không phải thủy tinh, vì vật liệu này truyền ánh sáng ở bước sóng tương tự như nước.

Du khách được trải nghiệm góc nhìn toàn cảnh London

‘Bật kính lên và với góc nhìn 360 độ của Luân Đôn từ 220m trở lên, nó thực sự sẽ là một cái gì đó khác – nhưng chắc chắn nó là một thứ dành cho người đam mê bơi.

‘Chúng tôi đã đối mặt với một số thách thức kỹ thuật khá lớn đối với tòa nhà này, vấn đề lớn nhất là làm thế nào để thực sự vào bể bơi.

‘Thông thường một chiếc thang đơn giản sẽ đủ, nhưng chúng tôi không muốn cầu thang ở bên ngoài tòa nhà hoặc trong hồ bơi vì nó sẽ làm hỏng tầm nhìn – và rõ ràng bạn cũng không muốn 600.000 lít nước chảy qua tòa nhà.

Cảnh tượng hoàng hôn tuyệt đẹp nhìn từ bể bơi

‘Giải pháp dựa trên cánh cửa của một chiếc tàu ngầm, kết hợp với một cầu thang xoắn ốc xoay lên từ sàn bể bơi khi ai đó muốn vào hoặc ra – thiết kế xây dựng hồ bơi và tòa nhà tuyệt vời và một chút James Bond để khởi động. ‘

Việc xây dựng hồ bơi trên Infinity London có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm tới nếu tất cả các đối tác và nhà thầu được xác nhận.

Họ cho biết họ sẽ có một khách sạn quốc tế năm sao trên các tầng cao nhất và hồ bơi sẽ được sử dụng bởi những vị khách tuyệt vời.