05
Th7

Khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới

InterContinental Shanghai Wonderland là một khách sạn nằm quận Tùng Giang, cách trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khoảng 1 giờ lái xe.

InterContinental Shanghai Wonderland là khách sạn 5 sao dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới vừa được khai trương tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 15/11.

Chủ đầu tư là nhà tỷ phú người Úc gốc Hoa Hứa Vinh Mậu, người sáng lập và chủ tịch công ty bất động sản Shimao Property. Ông đã quyết định lên ý tưởng xây dựng nơi đây trở thành một khách sạn độc đáo.

Bên ngoài khách sạn dưới lòng đất trông rất ấn tượng

Khách sạn này có 18 tầng với 16 tầng dưới mặt đất, chỉ có 2 phòng nằm ở phía trên. Khách sạn có tổng cộng 336 phòng. Khách sạn này sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và địa nhiệt cho những hoạt động thường ngày.

Khách sạn này có 18 tầng với 16 tầng dưới mặt đất

Các phòng có hướng nhìn về thác nước

Phần lớn các phòng đều có tầm nhìn hướng về thác nước nhân tạo xây bên cạnh mỏ đá hay khu vực đồi núi hùng vỹ nằm gần công viên quốc gia núi Thiên Môn

Phòng nhìn ra thác nước nhân tạo

Hai tầng cuối cùng của khách sạn nằm dưới nước. Tại đây cũng có một nhà hàng hải sản mang tên Mr Fisher.

Khách sạn được xây dựng ở một mỏ đá bị bỏ hoang

Khách sạn độc đáo này được xây dựng trên một khu mỏ đá bị bỏ hoang nhiều năm. Mỏ đá có độ sâu 88 m. Kinh phí đầu tư lên đến gần 300 triệu USD và mất 10 năm hoàn thành.

Đại diện của khách sạn cho biết: “Chúng tôi có thể bỏ qua mỏ đá này, nhưng đã không làm vậy. Chúng tôi biến nó thành một kho báu”.

Khách sạn xây dựng trong thời gian dài vì phải nghiên cứu kỹ càng và đứng trước nhiều thử thách kỹ thuật. Bao gồm việc đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về chống động đất hay nằm dưới mặt nước.

Du khách được trải nghiệm các hoạt động leo núi

Du khách đến đây nghỉ dưỡng có thể tham gia các hoạt động như leo núi và chèo thuyền kayak.

Kiến trúc sư trưởng của công trình này là Martin Jochman, người được cả thế giới biết đến qua kiệt tác tòa nhà chọc trời Burj Al-Arab ở Dubai. Jochman cho biết đây là tòa nhà quan trọng nhất mình từng thiết kế.

Giá phòng của khách sạn khá đắt đỏ

Khách sạn nằm ở Songjiang

Khách sạn nằm ở Songjiang, gần sân bay quốc tế Hồng Kiều. Mỗi phòng có giá từ 530 USD (hơn 13 triệu đồng) đến 865 USD (hơn 20 triệu đồng).

Xem thêm: Quán cafe Việt Nam được đề cử giải tòa nhà của năm