17
Th8

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tuyệt đối không bỏ qua 5 mẹo hay này

Để tạo ra những bức tường đẹp bạn nên chú ý đến chủ đề chung của quán là gì? Từ đó chọn nguyên vật liệu và cách trang trí phù hợp. Dưới đây Aloyeal mách một số cách trang trí tường độc đáo rất được ưa chuộng hiện nay.

1.Trang trí tường bằng vật dụng trong nhà

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tuyệt đối không bỏ qua 5 mẹo hay này
Vật dụng trong nhà được sắp đặt hài hòa

Không ít những quán cà phê trên thế giới và ngay cả ở việt nam đã vận dụng cách trang trí này một cách hiệu quả. Họ mang những vật dụng trong nhà quen thuộc như nồi, đĩa, thớt, thìa, … những vật dụng trong bếp thường ngày để trang trí cho quán của mình. Thật không ngờ rằng vật dụng chúng ta dùng hằng ngày lại trang trí tường đẹp thế này.

2.Thiết kế quán cafe với Wall graphics va slogan

Một trong những thiết kế của Goldensea có trang trí bằng wall graphics.

Hãy quên giấy dán tường đi, cách trang trí bây giờ là vẽ wall graphics và thiết kế slogan theo ý của mình.

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tuyệt đối không bỏ qua 5 mẹo hay này
Nghệ thuật typography được ứng dụng trên tường

3.Trang trí tường bằng tranh và ảnh

Chỉ là những bức tranh đơn giản, hay cầu kỳ hơn là những bức tranh nghệ thuật, hay hoài niệm một chút. Bạn cũng đã tạo ra cảm giác khác biệt trong chính quán của mình. Nếu biết vận dụng một cách hiệu quả, đó sẽ là cách trang trí đơn giản, dễ làm mà bạn có thể lựa chọn.

Những khung tranh tạo cảm giác gợi nhớ hương biển

Ảnh chân dung, tranh nghệ thuật làm cho bức tường của bạn đỡ trống và là vật dụng được dùng nhiều để trang trí trong nội thất trong nhà.

4.Thiết kế quán cafe có nhiều cây xanh

Trang trí hiện đại không chỉ là với gỗ, với những vật dụng thường dùng mà xu hướng hiện nay chính là cây xanh. Họ treo cây lơ lửng trên trần nhà. Hay đơn giản chỉ là đặt ở trên bàn, nhưng với số lượng không hề nhỏ. Khách hàng sẽ có cảm giác lạc vào thế giới thiên nhiên khi bước vào đây.

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tuyệt đối không bỏ qua 5 mẹo hay này
Một mảng xanh trên tường khiến không gian thêm tươi mát

Chỉ cần một dải dương xỉ là bạn đã có một khu vườn trong quán cà phê của mình. Cây cảnh và hoa trang trí tạo ra những hiệu ứng không hề nhỏ trong thiết kế nội thất. Mảng tường màu xanh mát chính là điều bạn cần khi thiết kế một quán cà phê.

5.Thiết kế quán cafe với gỗ tái chế

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tuyệt đối không bỏ qua 5 mẹo hay này
Gỗ được xẻ miếng lát xung quanh quầy bar

Không chỉ mang đến cảm giác mới lạ, những ván gỗ tưởng chừng như phế thải là vật liệu trang trí độc đáo tạo nên không gian riêng biệt cho quán cà phê. Kết hợp với những thiết kế hiện đại của quầy bar. Sự đơn giản của bàn ghế và tường đã hòa trộn với nhau tạo nên một phong cách khác biệt cho quán cà phê này.

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế trên blog của chị Teri tại https://thelovelydrawer.com/. Một blogger chia sẻ đam mê về thiết kế nội thất và DIY.

Với những tấm gỗ tưởng chừng là bỏ đi nhưng khi có ý tưởng, có sức sáng tạo bạn sẽ có những điều tuyệt vời.

Xem thêm: Khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới