13
Th7

Kiến Trúc Sư muốn trở thành giỏi, tôi phải làm gì ?

1.Kiến trúc sư có cần Giỏi Toán hay Giỏi Vẽ không ??

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng để bắt đầu học kiến trúc cần phải có năng khiếu nhất định về môn Toán (dành cho sự tính toán vật chất) hoặc là môn Vẽ.
Thế nhưng không hẳn là như vậy đâu. Nếu nói Toán học là một công cụ rất cần thiết và quan trọng để sử dụng cho việc tính toán, thì nó chỉ nên dừng lại ở đó. Việc học không giỏi môn Toán không hề tách bạn ra khỏi giấc mơ làm kiến trúc sư của bạn. Tuy nhiên, điều mà một kiến trúc sư nên có là nhiệt huyết và sự sáng tạo, chứ không phải là việc bạn giỏi giải những bài toán đại số và hình học như thế nào.

Muốn trở thành Kiến Trúc Sư giỏi, tôi phải làm gì ?
Kiến trúc sư là phải giỏi toán ??

Tiếp theo là môn Vẽ. Đương nhiên, kỹ năng vẽ của bạn phải luôn luôn được trau dồi, luyện tập. Tuy nhiên vẫn nhấn mạnh ở chỗ, cái bạn cần có là sự sáng tạo và thiên hướng mỹ thuật. Tại Việt Nam, khi bạn tham dự kì thi đại học, điểm Toán có thể được nhân lên gấp 1,5 lần để cân bằng với các môn văn hóa khác, nhưng điểm vẽ phải trên 5. Việc này không phải để cố tình hạn chế khả năng trúng tuyển, mà thực chất nếu tuyển đầu vào các cá nhân không có thiên hướng về mỹ thuật thì sẽ rất khó phát triển tư duy tạo hình và khả năng nghề nghiệp về sau. Vậy vẽ quan trọng không? Có, nhưng chỉ một phần nào đó thôi.

Muốn trở thành Kiến Trúc Sư giỏi, tôi phải làm gì ?
hoặc vẽ ??

2.Kỹ năng trình bày có cần thiết ở Kiến Trúc Sư không ??

Có thể bạn sẽ nghĩ, Kiến trúc sư là một ngành nghề không liên quan lắm với các kỹ năng dành cho ngành dịch vụ hay tài chính. Thế nhưng kỹ năng trình bày đối với Kiến trúc sư rất quan trọng, quan trọng hơn nhiều so với những gì mà mọi người nhận ra. Bạn cần biết đến kỹ năng này, và trau dồi nó ở một mức độ nhất định đủ để bảo vệ các sáng tạo và các giải pháp của mình trước mọi người.

Muốn trở thành Kiến Trúc Sư giỏi, tôi phải làm gì ?
Kỹ năng trình bày nhất định phải có ở Kiến Trúc Sư.

3.Muốn trở thành kiến trúc sư giỏi, phải bắt đầu từ đâu?

Bên cạnh thiên hướng về mỹ thuật, bạn cần có khả năng quan sát thế giới xung quanh. Nhận biết được những thứ mình yêu thích. Nghe có vẻ hơi trừu tượng. Tuy nhiên hãy thử hình dung nếu bạn không thể khớp nối điều mà mình yêu thích thì làm sao có thể hiện thực hóa được nó?
Tóm lại, những kỹ năng quan trọng mà bạn cần sẽ bao gồm:

  • Khả năng quan sát và tư duy phân tích tốt.
  • Logic, thành thạo các phần mềm đồ họa trên máy tính. Có khả năng trình bày tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Và quan trọng nhất, bạn đủ nhiệt huyết để hiện thực hóa yêu thích của bạn.

Nhưng những điều này không thể có được trong một sớm một chiều.

Vậy tại sao không bắt đầu trau dồi nó từ ngay bây giờ?

Hành động ngay nếu bạn muốn trở thành Kiến Trúc Sư giỏi

Xem thêm: 10 lý do tại sao bạn nên học kiến ​​trúc