12
Th8

Nhà ở ngã 3 con đường , Tốt hay Xấu ?

Nhiều người cho rằng mua nhà ở ngã 3 là một điều xấu , kiêng kị , thường thì họ sẽ có cảm giác không tốt và mang tâm lý bất ổn.

Đúng hay sai nhà ở ngã 3 là xấu ???

Nhiều người còn cho rằng , nhà nằm ở vị trí ngã 3 đâm thẳng vào ngôi nhà khiến cho mọi người trong nhà thường xuyên bị đau ốm , bệnh tật , ảnh hưởng đến sức khỏe , ngoài ra việc làm ăn bị trì trệ , tiền tài không có. Tuy nhiên , đây có phải là 1 quan niệm sai lầm ??

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy , quan niệm nhà ở ngã 3 là xấu thì cần phải xem xét lại , không phải khi nào cũng xấu , thậm chí , vị trí này còn có lợi.

nhà ở ngã 3 không hẳn là xấu
nhà ở ngã 3 không hẳn là xấu

Ngã 3 là nơi tập trung kinh doanh, dễ buôn bán

Thực tế cho rằng , ngã 3 là nơi tập trung kinh doanh của những cửa hàng lớn. Họ cho rằng , việc nhiều người qua lại sẽ giúp cửa hàng có thêm nhiều người biết đến. Nhất là những trung tâm thương mại , hoặc là những công ty có tên tuổi lớn.

Hơn nữa , những vị trí ngã 3 được cho là vị trí thuận lợi nếu con đường đâm vào nhà là 1 ngã 3 nhỏ , sạch đẹp , ít xe cộ , những căn nhà đó còn được hưởng mình do đường rộng , không gian thoáng đãng không bị chắn tầm mắt , việc đi lại của chủ nhà cũng khá thuận tiện.

Hãy trồng cây quanh nhà của bạn

Tuy nhiên, gia chủ còn lo lắng thì có thể hóa giải bằng cách trồng cây cản gió. Tốt nhất dùng những cây dừa kiểng , cây cau kiểng. Do những cây này có gân , lá to và cứng giúp chống lại những sinh khí không tốt. Ngoài ra những cây này còn lọc bụi tốt.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt cửa chính đổi sang hướng khác nhằm không cho ngã 3 đâm thẳng vào cửa chính.

Có thể bạn quan tâm: 3 tối kị phong thủy đối với cửa chính mà bạn bắt buộc phải nhớ

Còn nữa , việc treo chuông gió , sáo trúc tại cửa chính giúp “đón việc lành , tránh việc dữ”. Những vật này giúp xua đuổi những luồng khí dữ, và mời chào những luồng khí lành vào nhà.