09
Th8

Những cách bố trí gương mà gia chủ bắt buộc phải biết

Như đã từng đề cập ở những bài viết trước, gương là một vật dụng có ý nghĩa “nhân đôi” những hình ảnh mà nó phản chiếu. Chính vì vậy, nếu bạn chú trọng đến việc bố trí vị trí đặt gương đúng phong thủy. Nó sẽ giúp bạn không chỉ gia tăng những hiệu ứng tích cực của gương. Mà còn thu hút thêm vượng khí và tăng thêm hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Ngược lại, nếu sơ ý đặt gương theo nhu cầu sử dụng mà không chú trọng đến ý nghĩa phong thủy của gương sẽ khiến bạn dễ bị mất đi sự may mắn trong cuộc sống.

1. Cách bố trí gương nhằm gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Đối với những cửa hàng kinh doanh thời trang, gương là một vật phẩm rất quan trọng về cả thực tiễn lẫn ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn đặt những tấm gương to bản đúng vị trí, chúng có thể  tôn vinh được vẻ đẹp của khách hàng, thậm chí “đánh lừa thị giác” của khách hàng.

Một tấm gương to bản đặt ở gần vị trí ra vào về mặt thực tế cũng giúp cửa hàng của bạn có thêm ánh sáng. Đồng thời làm không gian tiệm được nới rộng ra, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng.

Bố trí gương nên để đối diện quầy lễ tân

Theo quan niệm phong thủy về ý nghĩa “nhân đôi” của gương. Nếu bạn muốn tăng doanh số hoặc thu hút nhiều khách hàng. Hãy đặt gương phản chiếu vào quầy tính tiền. Điều này mang hàm ý tăng gấp đôi mọi hoạt động giao dịch trong cửa hàng. Tuy nhiên các hóa đơn chi tiền ra bạn nên cất chúng đi, không nên đồng thời để nó đối diện với gương.

Với ý nghĩa “nhân đôi”, bạn hãy bố trí gương nơi có không gian sum vầy đoàn viên, ấm cúng. Ví dụ như phòng khách hay bàn ăn. Đây chính là những vị trí lưu giữ vượng khí, bố trí gương ở đây vừa tốt cho sức khỏe, gia tăng hạnh phúc gia đình cũng như tăng tài lộc cho gia chủ.

2.Cách bố trí gương ở phòng ăn

Việc đặt gương ở phòng ăn vừa khơi dậy hứng thú ăn uống của các thành viên trong gia đình, vừa có hàm ý “nhân đôi” lượng thực phẩm, khiến bạn luôn có cảm giác trù phú, đầy đủ.

Bố trí gương giúp bữa ăn luôn đầy đủ
Bố trí gương giúp bữa ăn luôn đầy đủ

Tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý nếu bố trí gương ở bếp. Đó là gương phải phản chiếu được không gian sum vầy của gia đình bạn. Gương tuyệt đối không được phản chiếu thùng rác (dễ tích tụ xung khí). Hay bếp lửa, bếp gas, bếp điện (gia tăng hành Hỏa, dễ gây cháy nổ)

3.Cách bố trí gương ở phòng khách

Đối với việc đặt gương ở phòng khách, bạn có thể bố trí gương sao cho gương phản chiếu nơi các thành viên trong gia đình quây quần ngồi bên nhau. Không nên treo gương ở vị trí đối diện cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này sẽ dễ hấp thụ xung khí và cản trở tài lộc vào nhà bạn.

gương ở phòng khách giúp gia đình sum vầy , hạnh phúc
Bố trí gương ở phòng khách giúp gia đình sum vầy , hạnh phúc

Tuy nhiên nếu gương đối diện cửa sổ mà phản chiếu không gian đẹp như cây cối xanh tốt hoặc bầu trời thì năng lượng sạch này có thể nâng đỡ các mối quan hệ của bạn và dung hòa nó.

4.Cách bố trí gương ở phòng tắm

Đối với việc treo gương ở phòng tắm, bạn không nên để gương phản chiếu bồn cầu hay bồn tắm. Không ai muốn tăng gấp đôi sự xú uế hay chất thải, vị trí gương. Như vậy không chỉ mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Gương đối diện bồn tắm sẽ khiến bạn bất an, hay lo nghĩ, đau đầu. Hãy để gương ở vị trí đối diện với vòi sen để tăng cảm giác thoải mái.

Bạn cũng có thể tham khảo cách tự tạo làm khung gương nhà tắm tại đây