01
Th10

Nội thất thông minh. Không phải ai cũng biết!

Aloyeal design thiết kế nội thất

Trong thời đại hiện nay – thời đại của công nghệ 4.0, máy móc đang dần thay thế sức lao động người và đây cũng là điều kiện để nội thất thông minh có cơ hội chuyển mình để phát triển. Dự đoán trong tương lai các sản phẩm nội thất đa năng thông minh sẽ dần chiếm lĩnh thị trường và có mặt trong hầu hết mọi ngôi nhà.

Tuy nhiên, tại Việt Nam các đồ nội thất thất thông minh tự sản xuất trong nước chưa có điều kiện phát triển mạnh mẽ đến mức sản phẩm có thể tự “biến hình” theo yêu cầu hay được lập trình, mà hiện tại vẫn sử dụng các tác động cơ học để làm thay đổi chức năng của sản phẩm.

Đồ nội thất thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam

Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh là các sản phẩm đa chức năng (nội thất đa năng), sản phẩm tiết kiệm diện tích (nội thất xếp gọn), sản phẩm giúp biến đổi không gian. Những sản phẩm này giúp chúng ta tối ưu diện tích căn hộ, đặc biệt là những nhà nhỏ giúp từng không gian được tối đa công năng sử dụng.

So sánh với nội thất truyền thống

So sánh giữa đồ nội thất thống và nội thất thông minh

Một vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là những tính năng ưu việt của đồ nội thất đa năng so với các sản phẩm nội thất truyền thống vốn đã có mặt từ rất lâu trong đời sống của người Việt. Sự ra đời của các sản phẩm đồ nội thất đa năng đơn giản chỉ là một sự cải tiến và phát triển lên từ những đồ nội thất truyền thống sẵn có.

Những đồ nội thất đa năng hướng đến đối tượng khách hàng sở hữu những không gian sống nhỏ hẹp tại các thành phố lớn trong thời đại đất chật người đông như hiện nay. Tuy nhiên khá bất ngờ là đồ nội thất đa năng lại được cả những chủ nhà sở hữu căn hộ tầm trung và cao cấp tin dùng.

Điểm nổi bật

Đối với các đồ nội thất thông minh nhập khẩu được đặt hàng tại Mỹ, hay các nước Châu Âu thường có giá thành cao, khi bị hỏng hóc nhỏ sẽ rất khó sửa chữa do không có phụ kiện để thay thế. Do đó mà rủi ro sẽ do người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sử dụng đồ nội thất đa năng của Trung Quốc thì nguồn gốc hàng hóa thường trôi nổi khó kiểm soát chất lượng.

Các phụ kiện nội thất thông minh ngoại nhập khó tùy chỉnh phải theo thiết kế của nhà sản xuất, thời gian bảo hành cũng lâu hơn trong khi đó các sản phẩm nội thất trong nước có giá thành rẻ hơn do không chịu thuế nhập khẩu hàng hóa, người dùng có thể kiểm soát được chất lượng và tùy biến thiết kế sản phẩm theo sở thích.

  • Đồ nội thất đa năng giúp chuyển đổi không gian sống dễ dàng và linh hoạt
  • Giúp tối ưu không gian sống và tiết kiệm diện tích phù hợp với mọi đối tượng nhà ở từ chung cư, nhà lô phố đến biệt thự hiện đại.
  • Với các sản phẩm đồ nội thất được sản xuất và thiết kế trong nước sẽ dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ kiện.

Điểm hạn chế

  • Đồ nội thất gỗ đa năng có thể không bền bằng đồ nội thất truyền thống trong cùng một điều kiện khí hậu và thời tiết.
  • Đồ nội thất đa năng luôn được nhiều khách hàng trẻ tuổi lựa chọn trong khi đó những khách hàng lớn tuổi còn cảm thấy khá e ngại bởi quan niệm cũng như thói quen dùng các đồ nội thất truyền thống đã có trước đó.
  • Giá thành các sản phẩm nội thất đa năng – thông minh thường cao hơn đồ truyền thống bởi cơ chế thiết kế và sử dụng phức tạp hơn.

Có nên mua đồ nội thất thông minh giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường không hiếm các sản phẩm đồ nội thất đa năng giá rẻ. Tuy nhiên hãy cẩn trọng vì đó có thể là các sản phẩm làm giả, làm nhái thương hiệu nên chất lượng của sản phẩm thường không được đảm bảo. Các vật liệu và kết cấu bên trong có thể bị thay thế nhằm giảm chi phí nên mọi rủi ro sau mua bán sẽ hoàn toàn do người mua chịu trách nhiệm.

Vì thế để hạn chế việc lãng phí tiền bạc và thời gian cho những sản phẩm kém chất lượng bạn hãy chỉ nên mua sản phẩm ở những đơn vị thiết kế và cung cấp đồ nội thất thông minh uy tín, giá có thể đắt hơn tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng của sản phẩm cùng với đó là dịch vụ bảo hành tốt như tại Aloyeal design các sản phẩm nội thất đa năng được thiết kế và gia công tỉ mỹ và đảo bảo chất lượng.