29
Th6

Cửa phòng ngủ và 4 mẹo phong thủy cần phải biết.

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng đối với cuộc sống gia đình. Nó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và phục hồi năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Vì thế, bạn cần phải có một căn phòng ngủ yên tĩnh, không khí trong lành sẽ đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp cân bằng trạng thái tâm lý cho mỗi người.

Mặc dù, khi thiết kế và xây dựng nhà, bạn luôn phải chú ý đến tổng thể cả căn phòng, và phong thủy phòng ngủ là yếu tố bạn cần xét đến. Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức lưu ý đến một “người bạn” rất quan trọng, đó chính là phong thủy cửa phòng ngủ

1.PHONG THỦY CỬA PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH VÀ CÁC CỬA KHÁC

Cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào nhà sẽ “phá bĩnh” giấc ngủ của bạn. Bởi cửa chính luôn đối diện với đường lớn và hướng ra ngoài đường, do đó, các âm thanh bên ngoài sẽ thường xuyên vang vọng vào trong nhà bạn.

Và cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong căn phòng đó. Vì bếp là nơi nấu nướng nên nếu phòng ngủ có hướng thẳng phòng bếp thì mùi đồ ăn, dầu mỡ sẽ xông vào phòng làm giảm sinh khí của cả căn phòng, gây nên bệnh tật và ảnh hưởng đến đường sức khỏe của gia chủ.

Hoặc cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Do nhà vệ sinh thường lưu trữ nhiều thứ ô uế chính vì vậy nếu cửa phòng ngủ hướng thẳng nhà vệ sinh sẽ làm cho gia chủ dễ bị nhiễm bệnh tật và làm giảm vận khí của cả căn phòng.

Xem thêm : 15 ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh nhỏ, đẹp, đơn giản.

Bên cạnh đó, vị trí cửa phòng ngủ cũng cần sự kín đáo riêng tư, vì có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng, nên việc bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ để có lợi cho sức khỏe, vận thế.

Ngoài ra, trong quan niệm truyền thống của phong thủy học, cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ bị cửa lớn xung thẳng. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho người ở. Để hóa giải thế bất lợi này, bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ Bình phong hoặc bức tư

Sơ đồ phong thủy cửa phòng ngủ
Sơ đồ phong thủy cửa phòng ngủ

2.KHÔNG NÊN ĐẶT GƯƠNG CHIẾU THẲNG VÀO CỬA PHÒNG NGỦ

Gương là phụ kiện không thể thiếu trong mọi nhà và là vật trang trí thiết yếu cho từng phòng. Nhiều nhà có treo thêm gương trong phòng để tạo cảm giác sâu và rộng về không gian cho cả căn nhà.

Tác dụng của gương trong phong thủy học chủ yếu là dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát. Đẩy sát khí phản chiếu về, nhằm làm cho diện bị hung sát xung khắc tránh được tổn thất. Tuy nhiên, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến người ở trong phòng. Nó dễ gây tâm lý tự kỷ ám thị, giật mình, không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm : 2 vị trí nên tránh khi đặt gương theo phong thủy

3.CHÚ Ý ĐẾN CÁCH ĐẶT TƯỢNG THẦN THỜ CÚNG

Để mưu cầu bình an và thư thái, việc đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà là điều không có gì đáng trách. Song hãy ghi nhớ tượng thần không nên để đối diện với cửa phòng, đồng thời cũng không nên đặt ở trong phòng ngủ. Trong phong thủy học việc đó sẽ đem lại những điều bất hạnh đối với con người, không thể coi thường được. Cần phải ghi nhớ là không được để mặt tượng thần hướng vào phòng ngủ.

4.KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP PHONG THỦY CỬA PHÒNG NGỦ

Ngoài những cách bố trí và sắp xếp cửa phòng ngủ hợp lý. Bạn cũng cần tham khảo thêm các kích thước cho ngôi nhà bạn.

Dưới đây là một số kích thước cửa phòng ngủ chuẩn hợp phong thủy cho gia đình mình:

Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia chủ
Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học
Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

Kích thước cửa phòng ngủ phải phù hợp
Kích thước cửa phòng ngủ phải phù hợp

Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai
Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Như vậy, trên đây là là những lời khuyên phong thủy cho cửa phòng ngủ hợp lý. Ông bà ta có câu “có kiêng có lành”. Do đó, hãy áp dụng 1 cách hợp lý để gia đình luôn ấm lo, tiền tài đổ về nhé.