09
Th7

Phong thủy trần nhà : 3 mẹo trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn.

Phong thủy quan niệm rằng, trần nhà phía trên tượng trưng cho trời.Vì vậy, nó khá quan trọng việc thiết kế trần nhà không những cần phù hợp với giá trị thẩm mỹ, mà còn phải thuận theo những quan điểm phong thủy truyền thống.

1.Lựa chọn màu sắc phù hợp cho trần nhà

Nên chọn gam màu nhạt khi sơn trần nhà. Màu xanh lam nhạt, vừa sáng vừa tạo độ sâu; màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây tinh khiết. Ngược lại, sàn nhà nên chọn gam màu đậm.Như vậy phù hợp quy luật “trời nhẹ đất nặng”. Trái quy luật này sẽ khiến gia chủ có cảm giác đầu nặng,chân nhẹ.

Phong thủy trần nhà : 3 mẹo trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn.
chọn tông màu nhạt cho trần nhà

2.Lưu ý khi lắp trần nhà

Do 1 số vấn đề nào đó, có gia đình áp dụng cách lắp trần giả. Tuy nhiên, cách này có thể gây ảnh hưởng xấu đối với gia chủ. Sau khi lắp trần giả, toàn bộ đèn được giấu vào đường rãnh trần nhựa. Tuy nhiên, rãnh đèn giống như xà nhà trên đỉnh đầu, là điều kỵ trong phong thủy trần nhà.

Xem phong thủy trần nhà, căn phòng tốt nhất là không nên có xà ngang trên trần. Nếu có thì cần hết sức chú ý trong việc bài trí đồ đạc bên dưới. Ví dụ, tránh xà ngang chiếu trực diện giường nằm, đặc biệt là vị trí đầu giường. Tương tự, tránh xà ngang chiếu thẳng ghế ngồi trong phòng khách.

Phong thủy trần nhà : 3 mẹo trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn.
Tránh xà ngang trên trần nhà.

Có thể bạn quan tâm : Những cách bố trí gương mà gia chủ bắt buộc phải biết .

3.Cân nhắc tới các đồ vật treo trên trần nhà

Các đồ vật treo trên trần nhà như đèn chùm, quạt trần, chuông sáo… có những công năng nhất định. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi treo chúng trong mối tương quan với chức năng của căn phòng và cách bài trí đồ vật bên dưới.

Xét về trần nhà phong thủy, hiện nay, khi thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Cách thiết kế này thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần kiểu dáng đẹp.

Phong thủy trần nhà : 3 mẹo trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn.
không được treo các vật quá dài vào trần nhà

Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh giống như cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy, đây là kiểu “thiên trì” –  ao trời. Nếu được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ tăng tác dụng “họa long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.