15
Th10

Thiết kế không gian văn phòng hiện đại, khoa học

Làm thế nào để thiết kế không gian văn phòng hiện đại trở nên chuyên nghiệp, khoa học. Tạo hứng khởi làm việc cho nhân viên? Cùng Aloyeal design khám phá ngay. Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tốt nhất, tiện nghi nhất qua bài viết dưới đây.

5 Bước bố trí không gian văn phòng hiện đại khoa học

Bố trí không gian văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc là một phần của không gian văn phòng. Đây là khu tập trung nhiều nhân sự ngồi làm việc, nơi diện ra các hoạt động chính của doanh nghiệp. Có thể thiết văn phòng theo dạng đóng kín hoặc mở

Có thể chia văn phòng làm việc theo dạng phòng làm việc riêng của từng nhân viên, từng bộ phận hoặc của 1 nhóm nhân viên.

Yêu cầu đặt ra của một không gian làm việc lý tưởng đó là cần đảm bảo các tiêu chí:

  • Mang đến sự thuận tiện trong quá trình làm việc, tầm nhìn không bị hạn chế, gò bó.
  • Tiếp theo nguồn năng lượng tích cực, sự sáng tạo, truyền cảm hứng cho nhân viên.
  • Tạo ra sự thỏa mái nhất cho nhân viên làm việc, không bị cảm giác chật chội, khó chịu.
  • Đảm bảo các hoạt động xử lý công việc của nhân viên diễn ra tốt nhất.
  • Đáp ứng đủ công năng, thẩm mỹ và những nguyên tắc phong thủy nhất quán dành cho môi trường văn phòng.

Việc bố trí phòng làm việc tại cơ quan hiện đại phải thống nhất với tổng thể phong cách thiết kế chung của cả công ty. Bố trí bố cục hài hòa, đồng nhất có tính toán tới khoảng không gian giao thông rõ ràng.

Bố trí không gian phòng lãnh đạo, giám đốc

Phòng lãnh đạo, giám đốc luôn phải được chú trọng đến đem lại sự thỏa mái nhất cho người lãnh đạo. Không gian phòng giám đốc (vị trí, hướng, diện tích) thường được bố trí tránh khu vực ồn ào, thuận tiện họp hành và gặp gỡ

Bố trí không gian phòng họp

Không gian phòng họp là một phần không thể thiếu trong bất kỳ văn phòng nào. Đây là nơi tổ chức các cuộc họp nội bộ, gặp gỡ đối tác, chia sẽ và trao đổi công việc với nhau.

Phòng họp thường được thiết kế hiện đại, sang trọng nhằm tạo dựng hình ảnh chuyển nghiệp. Nhưng vẫn đảm bảo sự gần gũi, thân thiện và thỏa mái cho người họp

Bố trí không gian tiền sảnh, quầy lễ tân

Tiền sảnh, quầy lễ tân chính là mặt tiền và là bộ mặ của doanh nghiệp. Bởi đây là không gian đón tiếp đối tác, khách hàng, ứng viên khi lần đầu đến công ty.

So với các không gian khác trong doanh nghiệp, khu vực sảnh lễ tân có diện tích nhỏ hơn nhưng lại giữ vai trò quan trọng, tuyệt đối không thể thiết kế qua loa.

Các lưu ý trong bố trí không gian văn phòng hiện đại

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên nắm rõ một số lưu ý sau để thiết kế không gian văn phòng tốt nhất và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

  • Không gian được thiết kế phải phù đặc thù doanh nghiệp công việc, mối tương quan giữa các bộ phận
  • Phối hợp màu sắc, hình học của trang trí nội thất hài hòa với phong cách thiết kế văn phòng
  • Bố trí vị trí thiết bị, nội thất thuận tiện, tuân theo quy tắc tối thiểu, nguyên tắc tiết kiệm cử động.
  • Đảm bảo sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng. Nên tối đa hóa tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc kết hợp linh họa với ánh sáng nhân tạo.
  • Tối ưu diện tích văn phòng. Thông thường diện tích theo tiêu chuẩn là 6m2/người sẽ đáp ứng được không gian làm việc phù hợp, thông thoáng.

Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại uy tín, chuyên nghiệp. Tạo sự an tâm cho khách hàng về chất lượng và thời gian thiết kế, thi công dự án ?

Tại Aloyeal design. Chúng tôi hiểu rằng văn phòng làm việc không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng. Từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa danh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng ôi để nhận những thông tin hữu ích từ đội ngũ KTS của Aloyeal design.

147/62 Tân Kỳ Tân Quý ,P. Tân Sơn Nhì ,Q.Tân Phú, TPHCM.
Phone : 028 38124 684 – 028 38124 685
Hotline: 0868040276 – 0913868789
Web: https://aloyeal.com